แต่งบ้านง่ายๆกับ 4 ขั้นตอน

หลังจากที่เพื่อนๆ เลือกซื้อที่อยู่อาศัย กันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็น บ้าน หรือ คอนโด อันดับต่อไปก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของการตกแต่ง ที่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะยัง งงๆ ว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี วันนี้เราจึงมีขั้นตอนการตกแต่งบ้านมาฝากเพื่อนๆ กันครับ

1.สไตล์การตกแต่ง


เรามาเริ่มกันที่  การเลือกสไตล์การตกแต่งกันก่อนเลยครับ  เพราะหากเพื่อนๆ เลือกสไตล์ได้อย่างชัดเจนแล้ว ก็จะทำให้ง่ายต่อการตกแต่ง  ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสี และ การเลือกเฟอร์นิเจอร์  ซึ่งแน่นอน ว่าแต่ละสไตล์ย่อมมีการเลือกใช้และการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป

2.การจัดวางองค์ประกอบ


หลังจากที่เพื่อนๆ ได้สไตล์การตกแต่งที่เพื่อนๆ ชอบแล้ว อย่าพึ่งรีบร้อนออกไปหาซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านนะครับ เพราะอาจจะทำให้เสียเงินฟรี หรือ แต่งออกมาแล้วไม่ตรงกับสิ่งที่คิดไว้ก็เป็นได้ครับ

เพื่อนๆ ควรวาดแปลนห้องที่เพื่อนๆ ต้องการจะตกแต่ง โดยลองจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ในส่วนต่างๆ ที่ต้องการ รวมไปถึงสีที่จะเลือกใช้ด้วยนะครับ จะทำให้ เห็นภาพรวมการตกแต่งห้องทั้งหมด ก่อนที่จะทำการตกแต่งจริง  โดยแปลนบ้านหรือแปลนห้องนั้น สามารถขอได้ที่โครงการได้เลยครับ

3. งานเฟอร์นิเจอร์/บิวท์อิน


มาในส่วนของงานเฟอร์นิเจอร์และบิวท์อินกันบ้างนะครับ ซึ่งหลังจากที่เพื่อนๆ ได้ภาพรวมทั้งหมดแล้ว ก็จะทำให้ง่ายต่อการเลือกซื้อและการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์

โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดในงานเฟอร์นิเจอร์และบิวท์อินนั้น จะอยู่ที่การวัดขนาด  ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหา ซื้อเฟอร์นิเจอร์ แต่นำมาตกแต่งในมุมที่ต้องการไม่ได้ เพราะ บ้างก็ใหญ่ไป บ้างก็เล็กไป  ฉะนั้น ก่อนซื้อควรที่จะต้องวัดขนาดของพื้นที่ และเฟอร์นิเจอร์ที่จะเลือกใช้ในการตกแต่งเสียก่อน

4. องค์ประกอบอื่นๆ


องค์ประกอบอื่นๆ ในที่นี้  คือ  สิ่งที่ใช้ในการตกแต่งเพิ่มเติม อาทิ โคมไฟ  วอลเปเปอร์  ผ้าม่าน และของตั้งโชว์หรือตกแต่งอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้องค์ประกอบในการตกแต่งครบยิ่งขึ้น

โดยหลักการเลือกนั้น ควรเลือกโทนสีและรูปแบบให้เข้ากับสไตล์ที่เพื่อนๆ คิดไว้ในตอนต้น  หากชอบสไตล์โมเดิร์น ก็เน้นเป็นโทนสี ขาว ดำ เทา หรือจะเป็นสไตล์หวานๆ อย่างวินเทจ ก็เลือกเป็นโทนสีขาว สลับกับสีโทนพาสเทลครับ

Cr.Author infinity
Designer.Aof Asgard Design
Picture. Asgard Design

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black Google Places Icon