คิดซักนิดก่อน Built In

   เพื่อนๆ หลายคนที่มี คอนโด บ้าน ทาวน์โฮม เป็นของตัวเองและต้องการที่จะตกแต่งห้องเพิ่มเติม หรือต้องการให้ห้องออกมาไม่เหมือนใคร คงต้องคิดถึงการ Built-in เป็นอันดับแรกแต่ต้องบอกก่อนว่าราคาก็ไม่เบาเลยทีเดียว ดังนั้นก่อนที่เพื่อนๆจะ Built-in Asgard Design ก็มีคำแนะนำมาฝากกันครับ

  เริ่มออกแบบ

 

   โดยเพื่อนๆ อาจจะดูแบบที่ชอบได้จากหนังสือเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านและคอนโด หรือตามเว็ปไซต์ต่างๆ หากงบสูงหน่อยอาจจะเลือกปรึกษาจากผู้ที่มีประสบการณ์หรือ บริษัท ตกแต่งภาย ในทั่วไป เพื่อบอกถึงรูปแบบและลักษณะที่ต้องการอาจจะได้คำแนะนำเพิ่มเติม

เลือกรูปแบบและดีไซน์ที่ต้องการ อย่างเช่นชอบแบบโมเดิร์น วินเทจ หรือ คลาสิก เพื่อให้ได้ห้องตามความต้องการและเป็นไปในทางที่ต้องการและห้องออกมาดูดี โดยเพื่อนๆ สามารถชมเคล็ดลับการตกแต่งเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ

  เตรียมพื้นที่

 

   ในส่วนนี้เพื่อนๆควรจะเลือกบริษัท Built-in ที่มีความน่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ มีช่างที่ชำนาญและมีบริการหลังการขายที่ดี เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูพื้นที่เพื่อแนะนำให้เราได้และทำให้ห้องเราเป๊ะมากขึ้น

 

เช็คราคาวัสดุ ต้องเช็คราคาวัสดุที่ใช้นิดนึงค่ะ ว่าแพงเกินไปหรือไม่ โดยเช็คเองและเช็คกับ บริษัทตกแต่งภาย ในที่เราเลือกด้วยเพื่อความชัวร์

 

เตรียมควักกระเป๋า ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก (ย้ำ สำคัญมากครับ) ควรจะมีงบประมาณสำหรับส่วนนี้ เพราะหากเกินงบเราสามารถเลือกเปลี่ยนวัสดุที่ใช้เป็นตัวอื่นที่มีราคาที่ถูกขึ้นด้วย แค่นี้ก็จะทำให้งบไม่บานปลายแน่นอนครับ

  ข้อดีของการ ใช้เฟอร์นิเจอร์ Built-In

   เพื่อนๆ จะมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวในโลกที่ไม่มีใครเหมือน และตรงกับความต้องการที่เพื่อนอยากได้แบบเป้ะ ๆ

-เพื่อนๆ สามารถกำหนดวัสดุที่จะใช้ได้ ตามต้องการ

-สามารถกำหนดขนาดได้ตรงตามพื้นที่จริง ซึ่งต่างจาก เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ทั่วไป ที่ต้องหาและวัดไซส์ให้พอดีซึ่งบางไซส์ยากที่จะหาต้องสั่งทำ เฟอร์นิเจอร์ Built-in จึงเป็นอีกคำตอบ

-ประหยัดพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นเพราะ เฟอร์นิเจอร์ที่มีออกแบบมาจะพอดีเป๊ะครับ

Cr.Author infinity
Designer.Aof Asgard Design
Picture. Asgard Design

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black Google Places Icon