Search
  • Asgard Design

เคล็ดลับแต่งห้องด้วยลายหินอ่อน

Updated: Dec 3, 2019


การแต่งบ้านด้วยลายหินอ่อนนั้น เป็นเทรนด์ที่มาแรงสุดๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา เพราะดีไซเนอร์หลายๆ คน ต่างเลือกสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเด็ด โดยการเลือกใช้ลายหินอ่อน มาออกแบบไอเทมต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นมินิมอล ดูเรียบง่าย สบายตาด้วยโทนสีธรรมชาติที่ไม่ฉูดฉาด และที่สำคัญหินอ่อนยังเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดีกับวัสดุอื่นๆ เช่น ไม้ โลหะ หรือแม้กระทั่งผ้า ใครที่ชื่นชอบห้องสไตล์เท่ๆ แต่ซ่อนความเรียบหรูเอาไว้ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!!! หินอ่อน กับ สีชมพู Rosegold

หลายๆ คนคงคุ้นชินกับลายหินอ่อนสีขาว-เทากันอยู่แล้วใช่ไหมคะ ลองเปลี่ยนมาจับคู่หินอ่อนกับสีชมพู rosegold กันดีกว่า รับรองว่าต้องถูกใจสาวๆอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะดูโดดเด่นไม่ซ้ำใครแล้ว ยังช่วยเติมเต็มความเฟมินีน ให้ห้องดูหวานขึ้นเยอะเลยครับอ่อนกับไม้

สำหรับใครที่ชอบห้องในบรรยากาศร่วมสมัย หลากหลายอารมณ์ เราแนะนำให้นำลายหินอ่อนมาใช้คู่กับไม้สีอ่อนๆ อย่างสี white ash (ไม้โทนขาว) , golden oak (ไม้สีน้ำตาลทอง) หรือแม้กระทั่งสี beech (สีน้ำตาลอมเหลือง) เป็นต้น เพราะจะช่วยทำให้ห้องของคุณดูอบอุ่น และดูหรูหราไปพร้อมๆกัน 

ส่วนเคาน์เตอร์ครัว เราแนะนำให้คุณใช้เป็นหินแกรนิตหรือหินสังเคราะห์ลายหินอ่อนจะดีกว่าการใช้หินอ่อนจริงๆ เพราะหินอ่อน มีเนื้อวัสดุและผิวสัมผัสที่ไม่ทนต่อรอยขีดข่วน หรือกรด-ด่างต่างๆ ทำให้ดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ยาก
หินอ่อนกับโทนสีดำ

ใครที่มีไลฟ์สไตล์แมนๆ ชอบสไตล์เรียบเท่  ลองนำหินอ่อนสีขาวไปใช้กับห้องโทนสีดำ หรืออาจจะนำหินอ่อนสีดำไปจับคู่กับสีทองดูสิ รับรองว่าคุณจะได้ห้องแบบเรียบหรู และดูภูมิฐาน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมบุคลิกของคุณให้ดูสมาร์ทยิ่งขึ้น
เฟอร์นิเจอร์ลายหินอ่อน

เชื่อว่าอาจมีผู้ที่ไม่อยากแต่งห้องด้วยหินอ่อน เนื่องจากปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคน หากยังต้องการให้ห้องดูน่าสนใจแปลกใหม่ ลองหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีลายหินอ่อนอย่าง Top โต๊ะมาไว้ในห้องสักตัวสิคะ แค่นี้ห้องเรียบๆก็จะดูเก๋ขึ้นมาทันตาเลยครับ
อินเทรนด์ไปกับของตกแต่ง

ทุกวันนี้เราสามารถหาของตกแต่งลายหินอ่อนได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแจกัน จาน ชาม เคสมือถือ หรือแม้แต่ปกสมุด ก็ยังเป็นลายหินอ่อน ซึ่งลายหินอ่อนจะช่วยเปลี่ยนห้องธรรมดาๆ ให้กลายเป็นห้องที่ดูหรูหรา มีสไตล์ขึ้นมาในทันที
กระเบื้องลายหินอ่อน

หินอ่อนที่เราคุ้นเคยกันดี คือ หินธรรมชาติ ที่เป็นหินจริงทั้งแผ่น แต่ด้วยเนื้อหินที่ไม่ทนทานต่อการใช้งานหนัก จึงได้มีการผลิตกระเบื้องลายหินอ่อน ที่มีความทนทานมากกว่ามาทดแทน ทำให้สามารถปูได้เกือบทุกที่ของบ้าน CR:dd4u.com

Picture:Asgard Design


#ไอเดียแต่งบ้าน

#หินอ่อน #แต่งบ้านด้วยหินอ่อน #Marble